กิจกรรม “ภาษาแรลลี่ พี่น้องสัมพันธ์”

ณ โรงเรียนอนุบาลสตูล

วันที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๕๕

                ชาวค่าย  Summer Camp’55  อนุบาลสตูล  สนุกสนานกับกิจกรรมภาษาแรลลี่พี่น้องสัมพันธ์  เสียง “เฮ้”  ดังเป็นระยะ ๆ  ตามจุดที่ตั้งของฐานแต่ละฐาน  เมื่อแต่ละกลุ่มรายงานตัวตั้งรับการเรียนรู้

จุดที่ 1  ปริศนาภาพสำนวนภาษา  ณ ศาลารวมใจ มีครูอุไร  ฉ้วนกลิ่น  และคุณครูละออ  ใจสมุทร  เป็นครูประจำฐาน  เสียงคุณครูและนักเรียนที่คุยตอบโต้กันบ่งบอกถึงความสนุกในบทเรียนที่ผ่านกิจกรรม  มีการต่อรอง  เสียงที่เปล่งออกมาเป็นเสียงแห่งความสุข

จุดที่ 2  ควบกล้ำคำกลางสัมพันธ์  ณ ลานโพธิ์  มีคุณครูขนิษฐา  อาษาชำนาญ  คุณครูสุวดี  หวันสู  และคุณครูนูรียะห์  หลีเยาว์  นักเรียนแต่ละทีมต้องปาเป้าทำคะแนนผ่านเกณฑ์จึงจะรับแบบฝึก  และช่วยกันคิดตามเวลากำหนด  กิจกรรมนี้นักเรียนได้ลุ้นกันทั่วทุกคนเล่นเอาสนุกสนานเป็นอย่างมาก  และได้ประโยชน์จากการนำเอาคำไปใช้ได้อย่างเต็มศักยภาพ

จุดที่ 3  ผันคำผวนก๊วนคิด  ณ ลานไทร  โดยมีคุณครูกมลพร  ทิพย์แก้ว  ครูเลขา  ทุ่งหว้า  และครูวนิดา  ศิริวัฒน์  เป็นครูประจำฐาน  ฐานนี้นักเรียนจะงง ๆ ในช่วงแรกแต่พอได้ฝึก  ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวว่าสนุกจริงๆ  ได้ความรู้สึกสนุกที่ได้เล่นกับสระ  พยัญชนะต้น  ที่เคลื่อนที่สลับสับเปลี่ยนกัน

จุดที่ 4  ลิขิตอักษรนำคำกลาง  ณ สวนคณิตศาสตร์  มีคุณครูจิตติมนต์  เภาทอง  และคุณครูละออง  ประชาเรืองฤทธิ์  เป็นครูประจำฐาน  จุดนี้นักเรียนจะได้หาคำมาใช้ในการทำแบบฝึกทุกคนช่วยกัน  ดูเป็นวิชาการ  น่าเชื่อถือ

จุดที่ 5  สร้างคำคล้องจอง  ณ ห้องอัจฉริยภาพ  มีคุณครูบุญรี  เส็นสมมาตร  และคุณครูประณีต  อรุณสวัสดิ์  เป็นครูประจำฐาน  เด็กๆ สนุกก่อนเข้าฐาน  ต้องโยนบอลลงตะกร้า 10 ลูก เสียงเชียร์ เฮ ดังสนุกจริงๆ เด็กๆ เปล่งเสียงบอกสนุกจังเลยคุณครู

จุดที่ 6  คลินิกภาษา  มีคุณครูไพเราะ  เกิดผล  ร่วมกับศิษย์เก่า  พี่ป๋อม  พี่เฟิร์น  พี่โดนัส  พี่หมิว  ช่วยดูแลน้องๆ ในการทำแบบฝึกหัดเก็บคะแนนรายบุคคล  เพื่อจัดลำดับรับรางวัลในวันที่ 30 เมษายน 2555 ในกิจกรรมทไวไลท์ปาร์ตี้  พร้อมกับรางวัลของกลุ่มและรางวัลอื่นๆ

                วันนี้สุขใจ  ภูมิใจ  และสบายใจที่ชาวค่าย  Summer Camp’55  อนุบาลสตูล  สนุกกับกิจกรรม  ได้มีสาระความรู้ผ่านกิจกรรมแบบชาวค่าย  พรุ่งนี้พบกับ  Wonder English Camp  ‘Tomorrow is Fun’

คลิกขยายภาพ
คลิกขยายภาพ
คลิกขยายภาพ
คลิกขยายภาพ
       
คลิกขยายภาพ
คลิกขยายภาพ
คลิกขยายภาพ
คลิกขยายภาพ
       
คลิกขยายภาพ
คลิกขยายภาพ
คลิกขยายภาพ
คลิกขยายภาพ
       
คลิกขยายภาพ
คลิกขยายภาพ
ภาพ/ข่าว ฝ่ายประชาสัมพันธ์